Kanji look and learn N3.2 Tập 2 Sách bài tập – Bản Nhật Việt

Kanji look and learn N3.2 Tập 2 Sách bài tập – Bản Nhật Việt

59.000 110.000

-46%

Chi tiết sản phẩm

Trong quá trình học Kanji, nếu chỉ sử dụng sách giáo khoa mà không làm bài tập thì hiệu quả giảm đi rõ rệt. Chính vì vậy, cùng với cuốn sách giáo khoa “Kanji look and learn – Sách bài học“, tác giả cũng dành nhiều thời gian biên soạn cuốn “Kanji Look and learn – Sách bài tập” để giúp các bạn có thể luyện tập, củng cố cách ghi nhớ chữ Kanji cả về mặt đọc và viết. Bài và chữ Kanji sử dụng trong mỗi bài được sắp xếp dựa trên cơ sở chữ Kanji trong cuốn bản chính. Vì vậy, hãy đọc thật nhiều lần sách bài học trước khi bắt tay vào làm bài tập trong cuốn này nhé!

Kanji look and learn N3 – 2 Tập 2 Sách bài tập – Bản Nhật Việt trình bày theo 4 dạng:

  • Bài 1: Tập viết chữ Kanji

16 chữ Kanji của mỗi bài được xếp vào mỗi ô. Bên cạnh ô chữ mẫu là 4 ô trống để các bạn luyện viết.

  • Bài 2: Luyện nhớ cách đọc của chữ Kanji qua từ và câu ví dụ

Ứng với chữ Kanji sẽ cho sẵn một vài từ vựng hay dùng nhất của chữ Kanji đó, nhiệm vụ của người học là viết cách đọc bằng Hiragana sang ô bên phải, tập đọc và dịch các câu ví dụ. Trong các câu ví dụ có nhiều chữ Hán khó nhưng tác giả không đính kèm Furigana ở trên để các bạn có thể tra, thực hành thêm những chữ đó. Phần này cũng sẽ không có đáp án, vì những từ vựng đưa ra đều có trong phần sách chính, các bạn tra lại để vừa kiểm tra vừa ôn tập.

  • Bài 3: Lựa chọn cách đọc của Kanji cho sẵn

Phần này dựa theo hình thức thi Năng lực Nhật ngữ JLPT và có đáp án ở mặt sau. Mỗi chữ Kanji sẽ được chọn ra 1 từ để kiểm tra cách đọc, các bạn sẽ chọn ra 1 đáp án đúng trong số 4 đáp án trong đề. Lưu ý trường hợp một từ có nhiều cách đọc, trong đáp án xuất hiện hơn một cách đọc của từ đó, thì phải dịch ngữ cảnh của câu để chọn ra đáp án đúng. Mặc dù chỉ cần chọn ra đáp án là đảm bảo yêu cầu của bài, tuy nhiên tác giả khuyến khích nên đọc và dịch lại những câu này.

  • Bài 4: Lựa chọn cách viết đúng ứng với cách đọc cho sẵn 

Phần này cũng dựa theo hình thức thi năng lực tiếng Nhật JPLT và có đáp án ở mặt sau. Mỗi chữ Kanji sẽ chọn ra 1 từ được viết dưới dạng Hiragana để kiểm tra cách nhận diện chữ Kanji dễ nhầm về cách đọc hoặc cách viết. Tương tự dạng bài 3, các bạn củng sẽ chọn ra 1 đáp án đúng trong số 4 đáp án trong đề. Tác giả vẫn khuyến khích nên đọc và dịch lại những câu hỏi thay vì chỉ chọn đáp án.

Việc làm bài tập là rất cần thiết vì sẽ tăng khả năng ghi nhớ hơn nhiều so với chỉ đọc và dùng sách chính. Hi vọng rằng Kanji look and learn N3 – 2 Tập 2 Sách bài tập – Bản Nhật Việt sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng nhận biết Kanji.

Trọng lượng 0.4 g
Số trang

200 trang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kanji look and learn N3.2 Tập 2 Sách bài tập – Bản Nhật Việt”